Mách bạn 7 tip đơn giản tiết kiệm điện gấp 10 lần cho điều hòa gia đình

 Mùa hè tới đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, thấy số điện tăng cao như cách nhiệt độ tăng chính là ác mộng của rất nhiều gia đình sử dụng điều hòa. Nhưng chỉ với 7 mẹo đơn giản dưới đây, tiền điện của gia đình bạn sẽ giảm được kha khá đấy!

Chỉnh nhiệt độ điều hòa thích hợp

Khi sử dụng điều hòa trong gia đình, đa số chúng ta đều có tâm lý thích đặt nhiệt độ xuống mức 16 – 18 độ C. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết và đôi khi khiến bạn phải rét run ấy chứ. Hãy nhớ rằng cứ mỗi khi bạn giảm 5 độ C thì điều hòa gia đình sẽ tiêu tốn thêm khoảng 40% điện năng. Mức điều hòa lí tưởng là 26 độ C. Vẫn đủ mát mẻ, vừa tiết kiệm điện lại bảo vệ môi trường phải không nào?

 

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

Để tiết kiệm điện gia đình bạn nên lắp đặt điều hòa ở phòng kín, ít khe hở. Khi đó điều hòa hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Với các phòng có cửa kính thì nên tránh tuyệt đối việc để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếc vào cửa. Kính sẽ hấp thụ nhiệt vào phòng, gây bí bách oi nóng và khó chịu. Hoặc không thì cần phải sử dụng rèm cửa để che chắn.

Tiết kiệm điện điều hòa
Tiết kiệm điện điều hòa gia đình bằng cách tăng nhiệt độ lên một chút nhé!

.

 Quạt điện và điều hòa gia đình – ai nói không thể kết hợp?

Để giải quyết tình trạng khô da, nhiều gia đình chọn cách đặt một chậu nước sạch trong phòng điều hòa. Tuy nhiên, nếu bật một chiếc quạt máy thì phương pháp này còn hiệu quả hơn gấp bội. Gió từ quạt giúp lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn, phân bố khí mát đều hơn.
Vì thế, bạn sẽ thấy mát nhanh hơn mà không cần giảm nhiệt độ. Nó sẽ rút ngắn thời gian sử dụng điều hòa và tiết kiệm tối đa điện năng cho gia đình. Hãy nhớ rằng quạt tiêu tốn năng lượng ít hơn điều hòa gia đình đấy nhé.

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa

Cũng như các thiết bị khác, điều hòa sẽ giảm năng suất sau một thời gian hoạt động. Vì thế, gia đình nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng để hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bộ lọc bám bụi, công suất hoạt động của điều hòa có thể giảm đến 15%, qua đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn trong quá trình hoạt động.

Bật chế độ quạt gió tự động cho điều hòa

Việc này giúp tiết kiệm điện khi công suất hoạt động của máy nhỏ hơn các chế độ khác, đồng thời cả căn phòng sẽ được mát một cách toàn diện. Một số người dùng thường để quạt gió thổi mạnh vào một khu vực nhất định, vừa gây lãng phí vừa không tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Dùng tấm bạc chống nhiệt để phủ dàn nóng

Việc này giúp cho dàn nóng của điều hòa không bị ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có điều kiện, có thể làm khung chống nóng bằng gỗ/ vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Chi phí để mua tấm bạc chống nhiệt khá rẻ. Bạn có thể giúp tiết kiệm tiền điện của điều hòa từ 5% đến 10% đấy.

Trên đây là những bí kíp cực dễ nhưng hiệu quả để sử dụng điều tiết kiệm hơn. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi!

->> Xem các tin tức khác tại đây

->> Nhấn theo dõi page facebook: Công ty TNHH Phát triển thương mại Thiên Long Nam để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về thị trường điều hòa thang máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *